K

Kinh nghiệm Sử dụng DMARC trong doanh nghiệp của bạn

kkkmai

Member
[Mem]
Reputation: 1%
  Một vấn đề lớn về an ninh mạng là: tin tặc luôn tìm cách tiếp cận và cách thức mới để lạm dụng thương hiệu và tên miền của công ty để lừa nhân viên, khách hàng và đối tác, chủ yếu thông qua email độc hại.

  Trong bối cảnh đó, DMARC trở thành một giải pháp không thể thiếu cho các tổ chức.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên sử dụng DMARC để tăng cường bảo mật cho các miền và email của công ty bạn.

  Để bắt đầu, trong trường hợp bạn chưa biết, DMARC là viết tắt của Xác thực Thư dựa trên Miền, Báo cáo & Tuân thủ.

  Để giải thích rõ hơn, DMARC là một hệ thống hoặc công nghệ xác thực và xác thực email. Nó hoạt động như một lớp bảo vệ, một giao thức kiểm tra và báo cáo chi tiết về người gửi và người nhận tin nhắn.

  Do đó, DMARC bảo vệ miền của công ty không bị sử dụng để gửi email có liên quan đến các mối đe dọa như lừa đảo , kỹ thuật xã hội , giả mạo , thư rác và các hình thức gian lận khác.

  Nhân tiện, một điểm quan trọng: chủ sở hữu miền là người đặt các chính sách để chặn và gửi thông báo, sau đó nhận báo cáo về việc sử dụng miền.

  Bây giờ, những lý do chính để triển khai DMARC trong công ty của bạn:

  8 lý do hàng đầu để sử dụng DMARC

  1. Ngăn chặn các mối đe dọa mạng như lừa đảo, giả mạo và thư rác

  Bằng cách sử dụng DMARC, bạn ngăn chặn tội phạm mạng sử dụng miền của bạn để gửi email độc hại, chẳng hạn như các chiến dịch mạo danh , lừa đảo, giả mạo và spam. Về bản chất, DMARC giúp chặn các email lừa đảo trước khi chúng đến tay nhân viên, khách hàng, đối tác và những người khác của bạn.

  2. Đảm bảo email của bạn đáng tin cậy

  DMARC là một giải pháp đảm bảo tính hợp pháp của email của bạn vì chỉ các IP được ủy quyền mới có thể gửi email từ miền của bạn.

  Hãy suy nghĩ về điều này: nếu những kẻ tấn công sử dụng miền hợp pháp, trong trường hợp này là miền của công ty bạn, chúng sẽ dễ dàng thuyết phục và lừa gạt nạn nhân hơn nhiều, những người có thể là khách hàng hoặc nhân viên của bạn.

  3. Bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi lạm dụng và lừa đảo

  Niềm tin thương hiệu là yếu tố quyết định giúp công ty phát triển. Đó là một thực tế mà nhiều chuyên gia tiếp thị và bán hàng nhấn mạnh, vì mọi người ngày càng đồng nhất với thương hiệu, chứ không chỉ với sản phẩm và dịch vụ.

  Hãy tưởng tượng những thiệt hại mà bọn tội phạm gây ra bằng cách mạo danh công ty của bạn. DMARC giúp bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi bị lạm dụng và gian lận.

  4. Có được khả năng hiển thị trên miền của bạn

  Một trong những chức năng chính của DMARC là cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát cách miền đã được sử dụng. Thông qua các báo cáo, DMARC cho phép chủ sở hữu miền biết chính xác ai đang thay mặt mình gửi email, email nào đang được xác thực, email nào không được xác thực và vì lý do gì.

  5. Cải thiện khả năng gửi email

  Các trường hợp gian lận email có liên quan trực tiếp đến khả năng gửi email thấp hơn hoặc khả năng gửi thư giảm. Rõ ràng là đúng rồi, vì một miền được sử dụng cho các mục đích xấu hầu như luôn bị đánh dấu là không đáng tin cậy sau khi bị bắt.

  DMARC giúp làm điều đó, tăng khả năng gửi email hợp pháp.

  6. Hướng dẫn cách xử lý email không xác thực được

  DMARC cho phép chủ sở hữu miền có quyền kiểm soát các email không xác thực được. Thông qua các chính sách, chủ sở hữu hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ và dịch vụ email về cách xử lý các thư không vượt qua xác thực.

  Về cơ bản, những email có vấn đề này có thể bị từ chối hoặc gửi đến một thư mục cách ly.

  7. Chống lại các trò gian lận cấp C và BEC

  Lừa đảo C-level và BEC (Business Email Compromise) là những âm mưu nâng cao xảy ra khi những kẻ tấn công mạo danh những người có vị trí chiến lược trong công ty.

  Vì DMARC chặn những người gửi trái phép, bạn cũng có thể ngăn miền của mình bị sử dụng trong các trò gian lận email nâng cao.

  8. Giảm chi phí hỗ trợ khách hàng liên quan đến gian lận email

  Email là nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất cho các cuộc tấn công mạng. Nhân tiện, một số công ty thường có các trang dành riêng cho cảnh báo lừa đảo và gian lận trong trang web của họ. Lừa đảo thường xảy ra qua email.

  Bằng cách chặn các mối đe dọa, DMARC giúp giảm chi phí hỗ trợ liên quan đến gian lận.
   


  Phần mềm LiveStream PC tốt nhất - Best LiveStream PC Software


  Phần mềm LiveStream PC tốt nhất - Best LiveStream PC Software

  Top