K

Tại sao Email Marketing phổ biến?

kienthuc123

Member
[Mem]
Reputation: 1%
[HEADING=h1]Tại sao Email Marketing phổ biến?[/HEADING]
[HEADING=h3]1. Độ phủ rộng lớn[/HEADING]
Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, theo đó nhu cầu sử dụng email ngày càng lớn. Ngày nay, mọi người sử dụng email như một công cụ giao tiếp hàng ngày và phục vụ cho công việc. Điều này rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, đặc biệt là hành chính văn phòng. Dưới đây là một số thống kê liên quan đến tính phổ biến của email:
  • Để lập/xác thực cho bất kỳ tài khoản mạng xã hội hay diễn đàn nào cũng đều cần địa chỉ email. Hay cả những trang thương mại điện tử, hoặc website doanh nghiệp…v.v.
  • Theo thống kê từ Statista, năm 2020 có đến 4 tỷ người dùng email vào trên toàn thế giới. Con số này sẽ tiếp tục tăng và dự kiến là 4,3 tỷ người dùng email vào năm 2023.
  • Theo một báo cáo của Statista, có khoảng 306,4 tỷ email được gửi và nhận mỗi ngày vào năm 2020. Thống kê email dự đoán đến năm 2025, con số này sẽ lên tới 376,4 tỷ. Một dữ liệu đáng kinh ngạc!
  • Để đăng ký nhận thông tin ưu đãi, email là kênh chính chiếm 44%. Trong khi facebook chỉ chiếm 4%.
[HEADING=h3]2. Truyền tải nội dung phong phú và nhanh chóng[/HEADING]
Khác với tiếp thị truyền thống, thông điệp được gửi email qua với nội dung phong phú và đa dạng. Bạn có thẻ chèn ảnh, chèn file, chỉnh sửa kích cỡ và màu chữ để nội dung thu hút. Ngoài ra, việc sử dụng các mẫu template thiết kế cũng làm cho nội dung gửi trở nên bắt mắt và đa dạng hơn nhiều. Một nội dung thu hút sẽ dễ dàng kích thích khách hàng xem và tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Điểm cộng tiếp theo của email đó chinh là sự nhanh chóng. Chỉ sau một cú click bạn đã hoàn tất việc gửi thông tin đến cho khách hàng. Chỉ sau vài phút là khách hàng đã có thể nhận được email của bạn. Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ, công cụ email marketing, bạn có thể gửi email số lượng lớn trong thời gian ngắn. Việc này trực tiếp giúp giảm chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian.
[HEADING=h3]3. Tăng độ nhận diện thương hiệu[/HEADING]
Do tính phổ biến của email nên email marketing dễ dàng được các doanh nghiệp sử dụng để tăng độ nhân diện thương hiệu. Việc gửi email không gây phản cảm quá nhiều cho người nhận như tiếp thị trực tiếp, telesale hay SMS Marketing. Đây được cho là kênh tiếp thị lịch sự và trang trọng nhất hiện nay.

Email là công cụ tiếp thị đặc biệt, bởi tính năng chia sẻ rộng rãi của nó. Bất cứ khi nào khách hàng nhân được một email thú ý hay đem lại lợi ích, họ dễ dàng chia sẻ với người xung quanh email đó. Bởi vậy, việc sử dụng email marketing cho gửi bản tin, chương trình khuyễn mãi,… rất quan trọng. Điều này trực tiếp sẽ lan tỏa và tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
Chúc bạn thành công
 

Phần mềm LiveStream PC tốt nhất - Best LiveStream PC Software
Phần mềm LiveStream PC tốt nhất - Best LiveStream PC Software

Phần mềm LiveStream PC tốt nhất - Best LiveStream PC Software
Phần mềm LiveStream PC tốt nhất - Best LiveStream PC Software

Top